fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar

Trẻ em - chúng luôn để ý bạn đang LÀM GÌ

Lứa tuổi ấu thơ là giai đoạn quan trọng trong quá trình hình thành nhân cách của trẻ. Nhân cách mặc dù chưa được thể hiện rõ ràng nhưng thông qua hành vi bắt trước hành động của người lớn trẻ em bắt đầu thâu nhận tất cả các tương tác nhân – sinh – quan để hình thành nhân cách của mình. Cùng Kidslearn khám phá xem tại sao con bạn lại để ý những hành động của bạn và làm theo.

Khi trưởng thành con người ai cũng sẽ có tâm lý tò mò và quan sát từ người xung quanh mình, Trẻ con ở lứa tuổi 3 - 6 tuổi không thích những trò chơi phức tạp, nhiều quy tắc.

Những trò chơi ngắn sẽ thích hợp với trẻ ở lứa tuổi này vì khoảng thời gian chú ý, tập trung của trẻ không kéo dài.

Cũng trong giai đoạn này các em có hứng thú với việc khám phá thế giới xung quanh, tò mò và liên tục thắc mắc các vấn đề với cha mẹ.

Nếu cha mẹ hiểu được tâm lý của con, và định hướng sẽ có thể đem lại nhiều hiệu quả tích cực.
Chính vì khả năng nhìn và quan sát của trẻ ngày càng tăng, nên với trẻ nhỏ trong độ tuổi này có xu hướng rất tích cực để ý môi trường xung quanh chúng đang có gì, và diễn ra những gì.

Điều hiển nhiên dành cho các bậc phụ huynh dễ nhìn ra vấn đề đó chính là trẻ thường bắt chước theo các nhân vật trên phim, kịch.
Nhiều lúc cha mẹ sẽ cảm thấy vui vui vì nghe chúng lặp lại nguyên văn lời thoại các nhân vật mà chúng yêu thích.

Chúng ca hát, múa, uốn éo thân hình như các ca sĩ, người mẫu trên ti vi trông rất ngộ nghĩnh và đáng yêu làm sao. Đó chính là cách mà một đứa trẻ mới lớn sẽ dần dần tập.

Trẻ em - chúng luôn để ý bạn đang làm gì? Và từ đó chúng sẽ hình thành nên hành động riêng cho trẻ, vì chúng sẽ bắt chước những gì chúng được nhìn nhận và thấy được. Các con không chỉ là “bản sao không cần công chứng” của bố mẹ về ngoại hình mà còn học tập và bắt chước bố mẹ rất nhiều thói quen, hành động trong cuộc sống hàng ngày.

Chính vì thế cha mẹ học cách ứng xử đúng mực trước mặt con cái và cần phải cẩn thận những hành vi của mình trước mặt trẻ nhỏ. Thước phim dưới đây có lẽ khá quen thuộc với nhiều người nhưng nó sẽ là ví dụ minh họa cho thấy. Cha mẹ là tấm gương phản chiếu cho con, khi người cha làm gì người con sẽ làm theo như thế nấy. Vì thế, một trong những lời khuyên hàng đầu khi dạy con đó là "trước hết bố mẹ phải gương mẫu".

TRẺ EM THẤY - TRẺ EM LÀM THEO.