fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ BÉ CHƯA BIẾT VỀ MANGA

Các bé thường thích thú với những bộ phim hoạt hình Nhật Bản lắm. Bé học được những điều thú vị từ truyện tranh manga. Những bộ phim hoạt hình nhiều tập nổi như “One Piece, Naruto, Inuyasha hay bộ phim hoạt hình hài hước Ranma ½….” Tất cả những bộ phim đó chính là ngành công nghiệp của Manga Nhật Bản.

Tuy nhiên có những điều thú vị bé chưa biết về manga đằng sau những bộ phim Manga Nhật này, mà ít người biết đến. Nào cùng Kidslearn tìm hiểu về nền văn hóa truyện tranh Manga Nhật Bản!

Các bé ở nhà có anh hoặc chị lớn thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu thì chắn hẳn trong tay họ luôn có một bộ sưu tập những cuốn truyện trắng đen hài nhí nhố hay đầy kịch tính. Các nét vẽ đơn sơ. Đó chính là cội nguồn của những cuốn truyện Manga Nhật Bản. Trong tiếng Nhật thuật ngữ Manga có nghĩa là “bức tranh kỳ quái”.Sau thế chiến thứ II chính là thời kỳ phát triển cực thịnh của Manga. Người đặt nền móng cho sự phát triển vượt bậc của truyện tranh Manga Nhật Bản là ông tổ Osamu Tezuka. Ông chính là tác giả của bộ truyện tranh đình đám Black Jack và sau này bộ truyện được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập rất hay.

Số lượng truyện tranh Manga tại Nhật Bản là một kỷ lục đáng ngạc nhiên, mỗi năm có khoảng 2 tỷ ấn bản Manga được sản xuất tại Nhật.

Tình yêu của người Nhật dành cho Manga tựa như một thức ăn món ăn tinh thần không thể thiếu của họ. Vì trung bình, một người Nhật đọc tới 17 ấn bản truyện tranh trong một năm.

Manga cực kỳ phổ biến và dành cho mọi lứa tuổi tại Nhật, vì nó đa dạng mọi thể loại truyện (trinh thám, hành động, viễn tưởng…). Tất cả loại truyện Manga đều được vẽ bằng tay và người vẽ truyện được gọi là Mangaka.

Sự phát triển của Manga cũng là một phần đóng góp không nhỏ cho việc quảng bá hình ảnh truyền thống của người dân Nhật Bản ra toàn thế giới. Có khá nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật cũng xuất phát từ niềm đam mê Manga đấy.

Những điều thú vị bé chưa biết về manga đã giúp chúng ta phần nào hiểu rõ tại sao manga Nhật Bản lại nổi tiếng trên toàn thế giới như thế.