fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar

GIA ĐÌNH LÀ CÁI NÔI CỦA YÊU THƯƠNG

Sẽ có đôi khi trên đường đời miết mải, ta quên bẵng đi mất một thứ quan trọng hơn hết thảy mọi thứ, đó là gia đình. 
Mẫu chuyện sưu tầm dưới đây sẽ làm bạn nhớ và trân trọng hơn về gia đình.
Hãy cùng Kidslearn kể cho sắp nhỏ của bạn về những câu chuyện như thế này, để chúng biết được gia đình là gì?[Truyện ngắn sưu tầm] - Tình Cha -
  
Giờ trả bài tập làm văn là giờ sôi động nhất vì thầy giáo thường đọc cho cả lớp nghe hai bài, bài được điểm cao nhất và bài có điểm thấp nhất.

Tất nhiên, bài cao điểm được nghe những tràng pháo tay và bài có điểm thấp là những trận cười, chưa kể sau đó còn hình thành nên nhiều giai thoại từ những câu mà thầy nhận xét là “què cụt, thiếu sức thuyết phục…”. Và giai thoại này đôi khi còn lan truyền ra các lớp khác mà tác giả của nó chỉ còn cách là lấy hai tay che mặt lại.
Vào giờ này cả lớp đứa nào cũng hồi hộp khi xấp bài trên tay thầy đã vơi nhiều rồi mà bài của mình vẫn chưa thấy đâu.

Hôm nay, như thường lệ, thầy mở cặp lấy xấp bài ra là cả lớp nhấp nhổm. Với đề ra là “Hãy kể lại một kỉ niệm sâu sắc của em”, thầy đã nói rằng lớp có bốn mươi học sinh thì chắc sẽ có bốn mươi kỉ niệm khác nhau, không như khi chứng minh trích đoạn nào đó bị thầy chê là đơn điệu chúng tôi thường chống chế  “Thầy ơi, học cùng nhau thì làm sao mà dẫn chứng không trùng lặp được “.

Điều khác thường là thầy đưa xấp bài cho lớp trưởng, chỉ giữ lại một bài. Chỉ một! Đứa nào cũng nhón người nghểnh cổ cho cao lên một chút để cố nhìn cho ra tên của ai và được mấy điểm nhưng không được. Bài hay nhất? Dở nhất?

Giỏi văn nhất lớp là Tuyết Anh. Nhưng rồi dự đoán của chúng tôi tiêu tan khi Tuyết Anh với tay nhận bài từ lớp trưởng. Vậy là thầy giữ lại bài dở nhất rồi ! Cả lớp chuyển ánh mắt nhìn về phía Long với tiếng cười khúc khích. Nhưng rồi Long cũng nhận được bài của mình.
Vậy thì của ai? Hay? Dở? Làm sao biết trước được bài sẽ đọc lên hôm nay là của ai? Trời, môn Văn… Có khi bài trước mới được sáu điểm với lời phê “Lối hành văn trong sáng, nên đọc nhiều để dẫn chứng phong phú hơn” thì bài sau nhận được ngay điểm bốn với lời phê “Quá lan man dông dài”! Điểm bảy môn văn của thầy là một ước mơ xa! Ngay cả Tuyết Anh cũng nói vậy.

Chúng tôi nhìn theo tay của lớp trưởng cho đến khi bài cuối cùng được phát ra. Chỉ mình Tùng là chưa có. Không hẹn mà cả lớp đều ngạc nhiên nhìn về phía Tùng, tác giả của bài văn trên tay thầy.
Tránh cái nhìn của cả lớp, Tùng ngoảnh ra cửa sổ. Không thấy mặt Tùng nhưng có thể thấy rõ hai vành tai và cổ của Tùng đỏ ửng.
Tùng là học sinh trường huyện mới chuyển về lớp tôi được một tháng nay. Không có gì nổi trội, nơi Tùng cái gì cũng bình thường và chưa có gì tỏ vẻ ra là đặc biệt về môn Văn cả. Vậy mà điểm tám. Phải, điểm tám ! Chúng tôi nhìn rõ số tám đỏ chót trong ô điểm khi thầy đưa tay sửa lại cặp kính trên sống mũi, cử chỉ quen thuộc mỗi khi thầy xúc động. Giọng thầy trầm trầm:

“Kỉ niệm sâu sắc nhất của em là khi nhận được thư của ba em. Nhà em nghèo lắm nhưng ba má em cho ra ngoài phố học để sau này em có thể làm điều gì đó tốt đẹp hơn. Cho em ra phố, ngoài việc phải kiếm việc làm thêm để có tiền trang trải chuyện học hành của em, ba em còn phải làm những việc mà khi ở nhà em có thể đỡ đần cho gia đình. Chưa bao giờ ba má viết gì cho em cả. Hồi em còn ở nhà, mỗi khi cần thư về quê đều do tay em viết…”

Thầy ngừng đọc nhìn cả lớp:
– Các em, thầy sẽ chép lại nguyên văn lá thư của ba bạn Tùng lên bảng cho chúng ta cùng đọc.
Một chuyện lại! Tất cả chúng tôi hồi hộp tò mò đọc từng chữ hiện ra dưới tay thầy:
“Con iu thươn của ba. Chìu hôm qua ba kiu người báng con heo để có tiềng gưởi cho con con nhớ nhà khôn ? Cả nhà nhớ con nhìu lắm cố họch nge con chừn nào mùa màn song ba má xẻ ra thăm con”

Lá thư vỏn vẹn 45 chữ.

Khi thầy quay lại thì Tùng đã úp mặt xuống bàn, hai vai run run. Mắt thầy cũng đỏ hoe.
Cả lớp im phăng phắc trước lá thư đầy lỗi chính tả trên bảng, lá thư yêu thương và gửi gắm của một người cha vốn chỉ quen với cày cuốc lần đầu tiên cầm bút viết thư cho con.
***
Tình cảm gia đình nó cảm động như vậy đó.
Gia đình là cái nôi của tình yêu thương, là nơi mà trẻ nhỏ được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha và mẹ.

Gia đình là một điều gì đó thật thiêng liêng trong lòng mỗi người. Gia đình là mái ấm, dù mái ấm đó to hay nhỏ, đó vẫn là mái ấm của con. Giây phút tuyệt vời của gia đình là khi nào chứ??? Khi cả nhà quây quần bên chiếc bàn nhỏ, cùng cầu nguyện cho những điều tốt lành và thưởng thức món gà nướng thơm phưng phức bên cạnh chiếc lò sưởi ấm áp trong đêm giáng sinh lạnh lẽo. Những đứa trẻ xếp hàng chúc phúc ông bà cha mẹ để được nhận một bao lì xì đỏ chói trong những ngày tết Nguyên Đán.

Gia đình con là như thế đó,thật giản dị và đơn sơ,nhưng lúc nào cũng ấm áp tình thương.Tuy không giàu về vật chất, nhưng tình cảm thì tràn đầy.

Gia đình là mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có, nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng, hạnh phúc gia đình là thứ quý giá nhất trong cuộc sống, không có nó ta không thể nào sống và lớn lên được, vì gia đình là nơi bảo vệ ta và giúp ta trong lúc khó khăn và chia sẻ những nỗi niềm buồn vui, đừng làm rạng nức đi một thứ tình cảm ấy vì nếu gia đình tan vỡ con sẽ cảm thấy cô đơn buồn bã.

Tuy ngoài gia đình ta còn có bạn bè nhưng văn học nước ngoài nói rằng "gia đình còn hơn là bạn bè" hãy biết trân trọng những gì mình đang có vì trên đời này không có gì là quý giá và cũng không có gì là hoàn hảo và mãi mãi.Gia đình là một ngôi nhà an toàn cho ta trú ngụ trong cuộc đời.
Gia đình cho ta những bữa cơm ấm áp, đầy tình thương yêu mà khi đi xa ai cũng nhớ.
Gia đình là nơi ta học cách yêu thương, quan tâm, chăm sóc người khác ngoài bản thân ta.
Gia đình là nơi ta học được cách sống, giao tiếp với cộng đồng.
Gia đình là chỗ ta có thể giải bày tâm sự.
Gia đình là chỗ dựa tinh thần và thể xác tốt nhất khi ta suy sụp.
Gia đình là 1 phần xã hội thu nhỏ, đa hình, muôn dạng, thú vị.
Mẹ học cách dạy con để con trẻ hiểu biết và cảm nhận được gia đình và sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình.
Nếu có bài thơ hỏi “Quê hương là gì hở mẹ” thì hãy cho con được biết "Gia đình là gì hở mẹ”.