fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar

Dù có tức giận cũng không được đánh con ở 3 độ tuổi này

Trẻ con thường sẽ có những lúc không nghe lời cha mẹ hay sẽ có đôi lúc phụ huynh vô tình nổi nóng và một số người sẽ đánh con. Nhưng sau khi đánh xong thì nhiều bậc cha mẹ lại hối hận rằng bản thân mình đã quá kích động, sự kích động và hối hận liên tục thế chỗ cho nhau.

Vậy rồi sự giáo dục con trẻ sẽ đi về đâu và liệu rằng tình hình sẽ được cái thiện để mỗi chúng ta có thể xây dựng được cho chính mình một gia đình phát triển và hạnh phúc.

Dưới đây là những kiến thức được chia sẻ để các bậc làm cha, mẹ biết được dù có tức giận cũng không nên đánh con vào ba độ tuổi này để có thể xây dựng lên một gia đình hạnh phúc.


Không được đánh trẻ dưới 3 tuổi


Đây là độ tuổi cha mẹ không được áp dụng hình phạt là đánh. Bởi vì trong giai đoạn này, hoạt động của trẻ là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, chủ yếu là những phản xạ có điều kiện từ việc ăn, uống, chạy, nhảy, ngủ, đây là những hoạt động vô thức.

Đánh trẻ ở độ tuổi này sẽ hình thành sư nhút nhát ở trẻ nhỏ. Sẽ rất dễ hình thành nên bệnh tự kỉ ở trẻ, với giai đoạn này trẻ cũng sẽ rất dễ hình thành nên tư tưởng và ám ảnh, mất đi sự tin tưởng nơi cha mẹ.


Không được đánh trẻ sau 6 tuổi


Các giáo sư tâm lý của Đại học Harvard từng tiến hành kiểm tra tâm lý của trẻ em và họ phát hiện ra rằng khả năng tưởng tượng và sáng tạo của trẻ 1 tuổi là 96%, tỉ lệ này sẽ đảo ngược vào năm trẻ 7 tuổi, khi 10 tuổi, hai khả năng này của trẻ chỉ còn 4% so với ban đầu.

Đây là bởi vì trong quá trình lớn lên, trẻ sẽ gặp phải trung bình khoảng 20.000 lần “tổn thương”, trong đó những tổn thương nghiêm trọng nhất đến từ cha mẹ.

Vì vậy, việc cha mẹ đánh mắng con sẽ khiến trẻ luôn lo lắng, sợ hãi, thiếu tính học hỏi và khả năng tưởng tượng.


Không được đánh trẻ trong độ tuổi dậy thì


Trong độ tuổi dậy thì, trẻ sẽ có tâm lý “nổi loạn” rất mạnh mẽ, bởi vì độ tuổi này luôn là “sắp trưởng thành nhưng lại còn lưu luyến tuổi thơ”, “theo đuổi sự hoàn mỹ mà lại vẫn có thiếu sót, “vừa từ chối đón nhận lại vừa khao khát sự giúp đỡ”. Cha mẹ càng đánh mắng, trẻ sẽ càng đối kháng.

Dù có tức giận đến mấy cũng không nên đánh con ở 3 độ tuổi trên vì đánh đòn không phải là cách giáo dục hiệu quả.

KIDSLEARN - CÙNG CON KHÔN LỚN