fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar

Dạy trẻ học đếm

“Làm sao đây các mẹ ơi, cháu nhà mình sau chưa học đếm được nữa?” “Cháu nhà mình đã thuộc và đếm được tận 20 cơ đấy” hay là “Giúp với các mẹ bỉm sữa ạ, con em học hoài không đếm được” …… Rất rất nhiều câu hỏi được đặt ra như thế, vậy thì mình sẽ bắt đầu từ đâu?!?

Bài viết chia sẻ từ hạnh phúc của mẹ sẽ gợi ý cho chúng ta biết cách để dạy con trẻ tập đếm nhé.

Bằng những trò chơi và hoạt động hằng ngày, mẹ hoàn toàn có thể dạy bé học số ngay từ khi con được 1 tuổi.

– Đếm đồ vật xung quanh bé: Bạn có thể giới thiệu khái niệm về số lượng với trẻ từ 12 tháng trở đi bằng cách đếm những đồ vật xung quanh bé.
Ví dụ “Nhà mình có bao nhiêu người? Một, hai, ba, bốn”, “Nhà mình có mấy cái ghế? Một, hai, ba, bốn…”
Cha mẹ hãy tận dụng mọi cơ hội để mang những con số vào cuộc sống hàng ngày của trẻ giúp bé hiểu hết ý nghĩa của các con số, không đơn giản chỉ là những âm thanh. khi yêu cầu bé làm một việc gì đó, bạn cố gắng lồng ghép thêm các con số như
“Lấy cho mẹ hai cái áo” hay “Con tặng bà năm bông hóa nhé”…

– Học đếm với bài hát: Kế tiếp bạn hãy dạy bé hát những bài hát và giai điệu bao gồm đếm, chẳng hạn như bài “Bé tập đếm”, “Năm ngón tay ngoan”… Sau 24 tháng, bé có thể sẽ đếm đến mười, nhưng có thể bé chỉ “học vẹt” chứ chưa thực sự hiểu hết về những con số.

– Học đếm với sách đếm: Mẹ có thể mua cho bé những quyển sách đếm nhiều màu sắc bắt mắt kích thích thị giác và sự hứng thú của trẻ.

Dạy trẻ nhận diện mặt số

– Trò chơi tập tô: Mẹ hãy chuẩn bị cho bé một cuốn tập tô có in hình các chữ số và vài cây bút sáp màu tươi sáng. Cho bé tô màu những chữ số có sẵn để giúp bé nhận diện mặt số.
– Tìm các con số ở xung quanh:
Mẹ nên khuyến khích trẻ tìm kiếm tất cả những con số xuất hiện xung quanh bé trong cuộc sống hàng ngày.

Dạy trẻ tập làm phép tính

Từ 3 đến 4 tuổi, bé đã có thể tính toán trong phạm vi từ 1 đến 10. Mẹ có thể hướng dẫn bé tập tính những phép cộng, trừ đơn giản những đồ vật, hình ảnh mẹ đã sử dụng khi dạy trẻ tập đếm. Mẹ có thể sử dụng các que đếm để dạy bé tập làm phép tính.