fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar

Có nên cho bé 3 tháng tuổi bú sữa công thức

Con tôi 3 tháng tuổi, bé được bác sĩ đánh giá là tăng cân chậm. Tôi lo lắng muốn mua sữa công thức bổ sung thêm vì con tôi đang bú mẹ, sữa mẹ cũng nhiều lắm. Bé bú tốt nhưng lại tăng cân chậm, tôi rất thắc mắc. Mong được tư vấn.
 
Chào bạn! Thật may là bạn có nguồn sữa mẹ dồi dào và bé bú tốt. Đó là điều đáng mừng.

Nếu nguồn sữa mẹ đã tốt thế, bạn không cần phải bổ sung sữa công thức vì vừa tốn kém lại dễ xảy ra những phản ứng ngoài mong muốn như rối loạn tiêu hóa, dị ứng sữa, táo bón….

Ở tháng tuổi này, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng an toàn, dễ hấp thu và tốt nhất cho bé. Trước mắt, bạn nên ăn uống đầy đủ chất, uống nhiều nước. Khi cho bé bú, bạn nên vắt bỏ lớp sữa trong ban đầu, và cho bé bú phần đục sau. Vì phần đục sau mới chứa đầy đủ chất dinh dưỡng tốt nhất cho bé. An tâm bạn nhé, mọi việc sẽ ổn!

Con tôi sanh non tháng, nhẹ cân, gia đình rất lo lắng. Hiện bé đang bú mẹ, sữa mẹ rất dồi dào. Nhưng tôi muốn bổ sung thêm sữa bột để hỗ trợ, được không? Mong được tư vấn.


Chúc mừng bạn vì mẹ bé có nguồn sữa mẹ dồi dào. Đó là một may mắn cho gia đình và bé.

Đối với bé nhẹ cân, non tháng, bé rất dễ nhiễm bệnh và phản ứng với các tác nhân bên ngoài. Lúc này, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, dễ hấp thu nhất, an toàn nhất đối với bé. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng, bé sẽ chóng phát triển nếu được bú mẹ tốt, bạn nhé!

KIDSLEARN - CÙNG CON KHÔN LỚN