fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar

Bé khó ngủ có phải là bệnh lý?

Con tôi 2 tháng tuổi, bé hay vặn người và trằn trọc khó ngủ. Đây có là dấu hiệu của bệnh lý gì hay không?
 
Nếu con vặn mình khi ngủ và cả khi thức, kèm các dấu hiệu: Khó ngủ, thức giấc nhiều lần, giật mình, chậm lên cân 3 tháng đầu, đổ nhiều mồ hôi, rụng tóc thì rất đáng lo. Đó có thể là biểu hiện do trẻ thiếu vitamin D.

Bạn cần cho trẻ tắm nắng sáng hoặc sau 16g đúng cách. Bạn nên nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn để bổ sung vitamin D đúng liều lượng.

Thân ái!


Con tôi được 2 tháng 20 ngày. Bé rất khó ngủ và hay trằn trọc, ngủ hay giật mình. Tôi lo lắng và sợ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Mong được tư vấn.
 

Bạn thân mến, bé sơ sinh ngủ nhiều giấc ngủ ngắn và không sâu. Bé bú mẹ hoàn toàn sẽ ngủ giấc ngắn hơn bé bú bình vì mau đói hơn.

Nếu bé ngủ ít nhưng vẫn bú bình thường, lên cân tốt, vui vẻ không quấy khóc thì không sao. Vì bé chưa làm quen với môi trường bên ngoài. Tùy bé, có bé bước vào 4 tháng tuổi sẽ ổn định giấc ngủ, có bé 6 tháng.

Thường trong 3 tháng đầu đời, bé sẽ ngủ từ 17 - 20 tiếng để đảm bảo cho sự phát triển giai đoạn này. Nếu bé kèm theo cả biểu hiện như: Hay lăn lộn, trăn trở khi ngủ, đổ nhiều mồ hôi, rụng tóc, thì có thể bé thiếu Vitamin D.

Thân ái chào bạn!

KIDSLEARN - CÙNG CON KHÔN LỚN