fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar

Bé có biết tuổi thọ trung bình của một chú rùa là bao nhiêu không?

Một trong những khám phá hay về tuổi thọ của rùa là loài rùa đã có mặt trên Trái đất hơn 200 triệu năm. Chúng tiến hóa trước cả những động vật có vú, chim, cá sấu, rắn, và thậm chí cả thằn lằn.

Luôn nằm trong top những loài động vật trường thọ, những con rùa đồng thời cũng là loài động vật có xương sống có tuổi thọ cao nhất trên thế giới.

Ở đảo Galapagos có một lão rùa tên là Harriet. Con rùa này được sinh ra từ trước khi Darwin đặt chân tới đây và đặt tên hòn đảo là đảo Rùa Galapagos. Năm 2006, Harriet chết ở tuổi 175.

Tuy vậy, cụ rùa giữ kỷ lục sống lâu của loài rùa lại là Adwaita, một con rùa khổng lồ cũng sinh sống trên đảo Galapagos với tuổi thọ 250 tuổi.

Hầu hết các loài rùa đều có thể sống trong thời gian rất dài, đến hàng trăm năm. Tuổi thọ trung bình của loài động vật này là 90 đến 150 năm.

Một thông tin thú vị khác nữa là loài rùa ăn chay các thức ăn như hoa quả, lá cây sống lâu hơn những loài rùa ăn tạp hoặc ăn thịt.

Mặc dù luôn đứng đầu những danh sách về tuổi thọ trong thế giới động vật nhưng không phải con rùa nào cũng sống thọ. Chúng có thể chết do bệnh tật, tai nạn hay yếu tố bên ngoài khác.

Các bé có thấy thích các chú rùa chưa nào. Vậy mình cùng nhau học hỏi các chú rùa, chăm ăn hoa quả, rau xanh để có cơ thể giống các chú rùa nhé!

KIDSLEARN - CÙNG CON KHÔN LỚN