fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar
fix bar

Bé 1-3 tháng tuổi nên cho chơi đồ chơi gì?

Tôi rất muốn mua đồ chơi cho bé nhưng không biết ở giai đoạn từ 0-1 tháng tuổi có thật sự cần? Và nếu cần mua cho bé, tôi cần chọn loại thế nào? Mong được hướng dẫn.

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã xác thực rằng, ở giai đoạn này, bé cũng rất cần những món đồ chơi phù hợp. Chúng giúp bé luyện tập hướng nhìn, sớm nhận biết mọi vật xung quanh và nhất là âm thanh phù hợp còn kích thích sự phát triển của não.

Đồ chơi của bé cần mềm mại, có âm thanh, có màu sắc mang độ tương phản cao như trắng và đen, đồ chơi có thể di chuyển, rung lắc. Ví dụ như những chiếc vòng tròn xoay chầm chậm với thú bông. Giai đoạn này bé nhạy với 2 màu sắc trắng và đen. Và trong nôi của bé nên trang bị chiếc gương an toàn để bé tập nhìn, sớm nhận biết mọi vật. Bé cũng rất cần băng đĩa nhạc và máy hát nhạc nhẹ.

Con tôi 3 tháng tuổi, ở tuổi này thì món đồ chơi nào phù hợp với bé, mong được giải đáp.

Đồ chơi cho bé giai đoạn này rất đơn giản mẹ ạ!

- Một tấm gương an toàn với sự quan sát của bạn là rất cần. Bé được tự ngắm nghía mình nhưng có được một người bạn. Và bé sẽ thấy được chính nét biểu cảm của bản thân qua gương, điều này giúp phát triển tư duy rất tốt.

- Một số món đồ chơi không đơn thuần trắng-đen như lúc 1 tháng tuổi mà cần phong phú hơn.

- Bạn nên mua cho bé 1 chiếc lục lạc và thường xuyên hát cho bé nghe hoặc mở những bài hát với các thể loại khác nhau.

KIDSLEARN - CÙNG CON KHÔN LỚN